Sườn lợn nướng tiêu và mật ong cho ngày lạnh

Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn món nướng, nhất là cả thanh sườn lợn nướng vàng bóng lên bởi được quết mật ong và dầu ăn, thơm mùi tiêu.

1296102145 ds2812106 Sườn lợn nướng tiêu và mật ong cho ngày lạnh

Nguyên liệu

700 gr sườn

Xì dầu ba thìa

Tương ớt hai thìa

Muối một thìa

Mật ong một thìa

Dầu ô liu một thìa

Hạt tiêu, hành tây, vừng trắng

Cách làm

Cắt thành từng chiếc xương sườn dài, ướp với xì dầu, tương ớt, muối, hạt tiêu, hành tây thái chỉ. Có thế ướp để nửa ngày hoặc qua đêm càng tốt.

Đặt sườn lợn đã ướp vào chảo nướng, quét nước xốt còn lại lên sườn. Quét thêm mật ong và dầu oliu. Bếp nướng 200 độ C, nướng được 15 phút lại lấy ra, bỏ nước sườn chảy ra, cho thêm mật ong và tiếp tục nướng khoảng 5 phút. Sau đó lại lấy ra, quét hết chỗ dầu ô liu còn lại, tiếp tục nướng 5 phút là được.

Khi trình bày, rắc thêm ít hạt tiêu và vừng trắng.

(Theo Afamily)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *