Món thịt bò chiên mắm bà hóc đậm chất Campuchia

Thết đãi cả nhà một món ăn đậm chất Campuchia nhưng rất dễ làm và hấp dẫn! Mắm Bò Hóc là món tiêu biểu trong ẩm thực Khmer, chế biến với thịt bò là một sự kết hợp tuyệt vời. Món ăn có mùi vị thơm đặc trưng của mắm, vị mặn đậm đà, thơm mùi sả và lá lốt, ăn kèm dưa leo mát giòn, cà pháo chát nhẹ khiến vị mắm không còn mặn nữa mà rất dễ ăn, và sẽ đặc biệt ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng.

ThitBoChienMamBoHoc 540 e1443789142697 Món thịt bò chiên mắm bà hóc đậm chất Campuchia

NGUYÊN LIỆU

Thịt bò băm 200g
Mắm bò hóc 30g
Lá lốt 10 lá
Bột năng 50g
Cà pháo 10 trái
Dưa leo 1 trái
Chanh 1 quả
Hành tỏi băm, sả xay, ớt bột
Tiêu, đường, dầu ăn
Ăn kèm: xà lách, rau thơm, nước mắm loãng chua ngọt
Bột ngọt

1. SƠ CHẾ:

– Thịt bò băm nhỏ, mắm bò hóc băm nhỏ. Trộn mắm với thịt bò, hành tỏi băm;nêm 1/2m tiêu, 1/2m ớt bột, 1/2m đường, 1M sả xay, 1/2m bột ngọt

– Cà pháo cắt lát, ngâm vào tô nước có vắt 1 miếng chanh. Lá lốt cắt nhuyễn. Dưa leo cắt lát bày lên đĩa.

2. THỰC HIỆN:

– Trộn đều bột năng, lá lốt với thịt bò, vo tròn, ấn dẹp đường kính khoảng 5cm.

– Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu ăn vào. Cho thịt vào chảo, áp chảo vàng đều 1 mặt, lật thịt bò sang mặt còn lại, tiếp tục chiên chín vàng.

3. CÁCH DÙNG:

Dọn món ăn ra dĩa, ăn với cơm, cà pháo, dưa leo, xà lách, rau thơm và nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ

– Cho bột năng vào thịt bò tạo sự kết dính tốt Cho món ăn.
– Sử dụng lá lốt trong món ăn tạo hương vị độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *