Lạ miệng với cà tím hấp nước tương tỏi

Đây là món ăn có hương vị không chỉ mới lạ mà còn rất lý tưởng cho những ai muốn ăn kiêng nữa .

cach lam ca tim hap nuoc tuong toi cho nguoi an kieng Lạ miệng với cà tím hấp nước tương tỏi

NGUYÊN LIỆU

Cà tím: 2 trái
Tỏi: 2 tép
Gừng: 2 lát
Hành lá: 2 cây
Mè trắng rang: 1M
Đường, dầu mè, ớt
Nước tương
Giấm gạo lên men

1. SƠ CHẾ:

Cà tím rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, ớt bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN:

– Cho cà tím vào nồi hấp chín, lấy ra bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– Phi thơm tỏi, gừng, ớt cho vào 1M giấm gạo lên men LISA, 1m đường, 2M nước tương LISA và 1M dầu mè, đun sôi, tắt bếp

3. CÁCH DÙNG:

Xếp cà tím ra dĩa, rưới hỗn hợp nước tương lên, rắc mè rang và hành lá lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ

Chọn trái cà dài đều, vừa trái, không sâu héo, da láng mướt. Cà tím dài thơm, mềm và ngon hơn cà tím tròn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *