Cá bống sốt cay ngọt hấp dẫn ngày trở gió

Những món ăn nóng hổi lại có chút cay cay trở nên vô cùng hấp dẫn trong những ngày gió mùa.

1d0ba4e15079d4108b19e6b1cd521d11 przk Cá bống sốt cay ngọt hấp dẫn ngày trở gió

Nguyên liệu:

– Cá bống: 300g

– Gia vị: xì dầu, đường, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm:

– Cá bống mua về rửa sạch, rút ruột, bỏ đầu, sau đó đem phơi 1 nắng (nếu chưa dùng đến bạn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh).

– Rang cá bống trên một chiếc chảo khô vào dày để tránh cá bị cháy bạn phải đun lửa nhỏ sao cho đến khi cá giòn thì tắt bếp.

– Tiếp đến bạn phi tỏi băm thơm rồi cho đường nâu ớt, xì dầu nước mắm dầu ăn vào khuấy đều đến khi sốt sánh lại bạn trút cá vào đảo đều cho cá thấm nước sốt chờ khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp.

– Cho cá bống sốt cay ngọt ra đĩa và thưởng tức với cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *